Hưởng ứng Ngày Bạch biến Thế giới (25/6), tại Hà Nội diễn ra chuỗi sự kiện Ngày Bạch biến Thế giới 2019 với chủ đề “Chất lượng cuộc sống của bệnh nhân bạch biến”.

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện, sáng 24/06 đã diễn ra Hội nghị Chuyên đề Bạch biến và các Bệnh da tăng sắc tố. Hội nghị do Bệnh viện Da liễu Trung Ương, Đại học G.Marconi, Italy và Quỹ nghiên cứu Bạch biến (The Vitiligo Research Foundation) phối hợp tổ chức

Tại hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương nhấn mạnh: bạch biến là một bệnh khiến làn da mất sắc tố, nguyên nhân chưa rõ ràng, dù không lây nhiễm nhưng làm cho nhiều người bệnh mất tự tin, trầm cảm. Hiện vẫn chưa có phương pháp điều trị triệt để dù các bác sĩ đầu ngành ở Việt Nam cũng như trên thế giới đã dốc sức nghiên cứu.

PGS.TS. Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương phát biểu tại Hội nghị.

PGS.TS. Nguyễn Văn Thường cho rằng: với sự góp mặt của các Giáo sư đầu ngành ở Việt Nam cũng như trên thế giới, cùng sự hưởng ứng từ các bác sĩ chuyên khoa đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, hội nghị lần này là cơ hội hiếm hoi để các bác sĩ da liễu Việt Nam và thế giới được  chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia hàng đầu; đồng thời cũng là cơ hội quý báu để người bệnh nói lên tiếng nói, chia sẻ suy nghĩ của mình, từ đó giảm kỳ thị trong cộng đồng về căn bệnh này.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, nhiều báo cáo khoa học được trình bày bởi các giáo sư – bác sĩ đầu ngành trên thế giới và cả nước. Trong đó, có nhiều đề tài đáng chú ý như: Điều trị bạch biến bằng thảo dược; Tình hình bệnh bạch biến tại Bệnh viện Da liễu Trung ương; Chất lượng cuộc sống bệnh nhân bạch biến; Virus, siêu kháng nguyên và bệnh bạch biến; Bệnh bạch biến và cuộc hành trình ghép mô đến tế bào.

Nhiều chuyên gia quốc tế đã có mặt tại Việt Nam tham gia sự kiện.

Chiều nay, hội nghị tiếp diễn với buổi Demo Phẫu thuật ghép da điều trị bạch biến được thực hiện bởi Giáo sư. Davinder Parsad, Đại học G.Marconi.

Ngày mai (25/6), sự kiện chủ đạo hưởng ứng Ngày Bạch biến Thế giới chính thức diễn ra tại Trường Đại học Y Hà Nội với chủ đề “Chất lượng cuộc sống của bệnh nhân bạch biến”, mang ý nghĩa tuyên truyền cho mọi người hiểu về bạch biến để tránh kỳ thị và giúp bệnh nhân bạch biến lạc quan hơn trong cuộc sống.

Nguồn: https://vtv.vn/suc-khoe/nhieu-chuyen-gia-trong-nuoc-quoc-te-chung-tay-vi-chat-luong-cuoc-song-cua-benh-nhan-bach-bien-20190624161634953.htm

Tin Liên Quan