Bệnh bạch biến như đã biết là một bệnh da mất sắc tố thường gặp, tuy nhiên bạn đã thực sự hiểu đúng về căn bệnh này?
1. Bệnh bạch biến là một rối loạn sắc tố gây ra các đốm, mảng da trắng bất thường do bị mất màu da, có thể gặp ở bất kỳ vùng da nào trên cơ thể.
2. Bệnh xuất hiện ở mọi loại da, mọi lứa tuổi và tần suất như nhau giữa nam giới và nữ giới. Theo báo cáo, nhiều ca bệnh xuất hiện sớm chỉ 6 tuần sau khi sinh và có những ca sau 80 tuổi.
3. Bệnh bạch biến không phải là bệnh truyền nhiễm.
4. Bệnh gây ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và chất lượng cuộc sống của người bệnh, đặc biệt ở những người có màu da sậm hơn do dễ nhận thấy hơn.
5. Nguyên nhân thực sự gây ra bệnh hiện nay vẫn còn đang tranh cãi, tuy nhiên có một số giả thuyết khác nhau về nguyên nhân bao gồm gene di truyền, tự miễn dịch, các stress oxy hóa, tự nhiễm độc hoặc thần kinh …
6. Bệnh bạch biến không liên quan đến chế độ ăn uống không phù hợp nhưng chế độ ăn uống hợp lý có thể giúp cải thiện bệnh.
7. Bệnh bạch biến dường như không liên quan trực tiếp đến ô nhiễm, nhưng môi trường đóng vai trò quan trọng trong sự tiến triển của bệnh.
8. Bệnh bạch biến hiện nay chưa có phương pháp chữa trị triệt để, nhưng có các phương pháp có thể điều trị hiệu quả về triệu chứng tùy vào vị trí, diện tích da bệnh, tuổi tác, điều kiện kinh tế của người bệnh như: thuốc uống, thuốc bôi, liệu pháp ánh sáng, laser, cấy ghép tế bào thượng bì,…
9. Nguyên tắc chăm sóc da hàng đầu đối với người mắc bạch biến là tránh nắng hiệu quả, bên cạnh đó giới hạn các chấn thương cơ học trên da vì có thể làm phát sinh thêm thương tổn mới tại vị trí bị chấn thương.
Nguồn: https://www.facebook.com/benhviendalieutrunguong/posts/pfbid026UAPjfPJuvvGLZmujK2SqquUruexgkMPvdLC942yZyMjAYzLZxaZHf7cbEuz3LoZl

Tin Liên Quan