Ngày 25/6 vừa qua, tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, buổi lễ Kỷ niệm Ngày Bạch biến Thế giới đã được tổ chức trang trọng, vui tươi với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Đồng thời, Chi hội bệnh nhân Bạch biến Việt Nam trực thuộc Hội Da liễu Việt Nam đã chính thức ra mắt, đánh dấu một bước tiến quan trọng cho cộng đồng người bệnh bạch biến nói riêng và xã hội nói chung.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của GS.TS. Nguyễn Hữu Sáu – Phó Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam; BSCKII. Trịnh Thị Phượng – Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ, Tổng thư ký Hội da liễu Việt Nam; TS.BS Đỗ Thị Thu Hiền – Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp, Trưởng nhóm phòng khám chuyên đề bạch biến và bệnh da giảm sắc tố; BSCKII. Đặng Bích Diệp – Trưởng Phòng Công tác xã hội; ông Trần Hồng Trường – Chủ tịch Hội vảy nến Việt Nam; ông Nguyễn Ngô Phong – Chủ tịch Chi hội bệnh nhân Bạch biến Việt Nam; ông Trần Thế Kiên – Phó Chủ tịch Chi hội bệnh nhân Bạch biến Việt Nam; và đồng đảo các bác sĩ, người bệnh cùng góp mặt.

GS.TS. Nguyễn Hữu Sáu – Phó Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam đã bày tỏ niềm vui mừng và xúc động khi được có mặt trong một ngày hội lớn của cộng đồng người bệnh bạch biến Việt Nam, nơi tất cả bệnh nhân bạch biến từ khắp nơi trên đất nước cùng tụ họp, không chỉ để chia sẻ những câu chuyện, kiến thức và kinh nghiệm bổ ích, mà còn để xây dựng tình đoàn kết, nâng cao chất lượng cuộc sống, cùng nhau vượt qua những mặc cảm và trở nên thành công.

Tại buổi lễ, không phân biệt người bệnh, bác sĩ hay bất kì ai, tất cả cùng mặc trên mình chiếc áo đồng phục mang dòng chữ “Hội bạch biến Việt Nam”. Những khuôn mặt rạng rỡ, nụ cười phấn khởi làm toát lên tinh thần lạc quan, gắn kết, cùng nhau đồng hành vượt qua mọi khó khăn và thách thức.

Đặc biệt, tại buổi lễ Kỷ niệm Ngày Bạch biến Thế giới lần này, BSCKII. Trịnh Thị Phượng – Tổng Thư ký Hội Da liễu Việt Nam đã công bố Quyết định thành lập Chi Hội bệnh nhân Bạch Biến Việt Nam. Đây là một mốc son quan trọng giúp xây dựng cộng đồng người bệnh bạch biến vững mạnh, nơi mọi người có thể tìm thấy sự hỗ trợ tinh thần, chia sẻ kiến thức, cùng nhau thúc đẩy nghiên cứu và tìm kiếm giải pháp điều trị bệnh tối ưu.

Bên cạnh đó, TS.BS. Đỗ Thị Thu Hiền – Trưởng nhóm Phòng khám chuyên đề bạch biến và bệnh da giảm sắc tố đã thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện, bày tỏ sự quan tâm sâu sắc từ phía Bệnh viện Da liễu Trung ương trong nỗ lực xây dựng các Hội bệnh nhân, trước đó đã có Hội Bệnh nhân vảy nến, nhằm giúp người bệnh nâng cao nhận thức về bệnh và tuyên truyền lối sống tích cực.

Phải nói rằng, trên thế giới có những phương pháp điều trị bạch biến nào thì ở nước ta đều có cả. Đây là kết quả của sự nghiên cứu, tìm tòi, học tập không ngừng từ phía đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện Da liễu Trung ương. TS.BS. Đỗ Thị Thu Hiền cùng xin hứa luôn đồng hành, hỗ trợ hết mình với Hội bệnh nhân, liên tục thúc đẩy quá trình nghiên cứu và cập nhật các phương pháp điều trị mới.

Đồng thời, GS.TS. Nguyễn Hữu Sáu – Phó Giám đốc Bệnh viện cũng tặng hoa, gửi lời chúc mừng đến Chi hội bệnh nhân Bạch biến Việt Nam, và có những ý kiến chỉ đạo, dặn dò để Hội có thể phát triển bền vững trong thời gian tới, trong đó tinh thần đoàn kết, gắn bó là điều quan trọng nhất để có thể phát ra tiếng nói mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm từ cộng đồng, tạo điều kiện để hợp tác và tiếp cận các tài nguyên từ xã hội.

“Hi vọng rằng, Chi hội bệnh nhân Bạch biến Việt Nam sẽ xây dựng cho bản thân một phương hướng phát triển vững vàng, tạo ra nhiều lợi ích về vật chất cũng như tinh thần cho người bệnh, truyền cảm hứng và nâng cao nhận thức cho cộng đồng, xây dựng mạng lưới gắn kết giữa các bệnh nhân, gia đình và bác sĩ, từ đó tự tin nói lên tiếng nói của chúng ta và có thể vươn mình ra tầm thế giới.” – GS.TS. Nguyễn Hữu Sáu chia sẻ tại buổi lễ.

Chủ đề của Ngày Bạch biến Thế giới năm nay là “Looking into the future”, nghĩa là “Hướng đến tương lai”. Đây là thông điệp ý nghĩa để mọi người bệnh bạch biến vượt qua những mặc cảm về ngoại hình, nhìn nhận và trân trọng những giá trị đặc biệt của bản thân, trở thành những người mang sứ mệnh cao cả nhằm tạo ra sự khác biệt, gắn kết và tạo nên một tương lai tốt đẹp hơn cho bản thân và những người xung quanh.

Chương trình Kỷ niệm Ngày Bạch biến Thế giới 25/6/2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi, đầm ấm. Hãy cùng ngắm nhìn những hình ảnh lưu niệm đẹp đẽ và ý nghĩa của buổi lễ.

GS.TS. Nguyễn Hữu Sáu – Phó Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam phát biểu khai mạc Chương trình Kỷ niệm Ngày Bạch biến Thế giới 2023.

BSCKII. Trịnh Thị Phượng – Tổng Thư ký Hội Da liễu Việt Nam đọc công bố Quyết định thành lập Chi Hội bệnh nhân Bạch Biến Việt Nam.

TS.BS. Đỗ Thị Thu Hiền – Trưởng nhóm Phòng khám chuyên đề bạch biến và bệnh da giảm sắc tố, chia sẻ tại buổi lễ.

ThS.BS. Lê Thanh Hiền báo cáo về “Ghép tế bào tự thân: Hy vọng mới cho bệnh nhân bạch biến”

 

ThS.BS. Nguyễn Mạnh Tân chia sẻ những kiến thức bổ ích về “Chế độ dinh dưỡng trong bệnh bạch biến”

TS.BS. Đỗ Thị Thu Hiền – Trưởng nhóm Phòng khám chuyên đề bạch biến và bệnh da giảm sắc tố chia sẻ nội dung về “Tổng quan tình hình điều trị bạch biến tại Việt Nam”

 

 

GS.TS Nguyễn Hữu Sáu – Phó Giám đốc Bệnh viện tặng bó hoa tươi thắm chúc mừng các Bác sĩ phòng khám chuyên đề “Bạch Biến và bệnh da giảm sắc tố“.

Ông Trần Thế Kiên – Phó Chủ tịch Chi hội bệnh nhân Bạch biến Việt Nam có những phát biểu cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ từ phía Ban lãnh đạo Bệnh viện.

Chi hội bệnh nhân Bạch biến Việt Nam đón nhận lẵng hoa tưới thắm từ nhóm các bệnh nhân Lupus.

Đại diện Hội bệnh nhân Vảy nến Việt Nam tặng hoa chúc mừng Chi hội bệnh nhân bạch biến Việt Nam.

Ban lãnh đạo Bệnh viện, các bác sĩ, Ban tổ chức chương trình cùng tất cả người bệnh bạch biến chụp hình lưu niệm tại buổi lễ.

Nguồn: https://dalieu.vn/chuong-trinh-ky-niem-ngay-bach-bien-the-gioi-25-6-2023-d3906.html

Tin Liên Quan