Bạch biến ở trẻ em là vấn đề làm các bật phụ huynh lo lắng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin đầy đủ về nguyên nhân gây bệnh bạch biến ở trẻ em và những dấu hiệu giúp các bật phụ huynh dễ dàng nhận ra và điều trị kịp thời.

Nguyên nhân gây bệnh bạch biến ở trẻ

Bệnh bạch biến được hình thành là do tình trạng suy giảm sắc tố da ở trẻ. Cụ thể là sự hao hụt tế bào sắc tố melanin trong cơ thể dẫn đến bạch biến trên da. Hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu nào có thể chỉ ra nguyên nhân gây bệnh bạch biến rõ ràng.

Các chuyên gia đã chỉ ra những yếu tố tăng nguy cơ bạch biến ở trẻ là:

Di truyền: Bạch biến mang tính di truyền rất cao. Tỷ lệ bạch biến ở trẻ cao hơn khi cha mẹ đã từng mắc bệnh.

Suy giảm miễn dịch: Bé bị bạch biến do hệ thống miễn dịch chưa hoàn dẫn đến những hạn chế về sức đề kháng.

Vệ sinh da không đúng cách: Chăm sóc không đúng cách không tắm rửa thường xuyên cũng gây ra các bệnh về da như bệnh bạch biến.

Nhận biết dấu hiệu bạch biến ở trẻ em

Tuy nguyên nhân gây bệnh bạch biến ở trẻ em còn rất mơ hồ nhưng với những biểu hiện sau đây phụ huynh có thể dễ dàng nhận ra em bé đang bị bạch biến.

Theo các chuyên gia và bác sĩ da liễu cho biết bệnh bạch biến không khó chẩn đoán nhưng lại rất dễ bị nhầm lẫn với lang ben. Chính vì thế mà điều trị sai cách dẫn đến kết quả không cao. Vậy dấu hiệu của bạch biến là gì?

  • Đốm trắng nổi lên trên da và xuất hiện nhiều thêm sau đó
  • Lông và tóc vùng bị bạch biến thường rất nhác hoặc có màu trắng, không đau, không rát và da bóng.
  • Đốm trắng xuất hiện trên mặt, ngực, nách, mu bàn tay/ chân,…
  • Thường có dấu hiệu xuất hiện đối xứng hai bên và có viền sắc tố xung quanh.

Những dấu hiệu này xuất hiện trên da báo hiệu bệnh bạch biến đang pháp triển trong cơ thể bạn. Hãy điều trị sớm và đúng cách là cách duy nhất để có thể loại bỏ bạch biến  hoàn toàn.

Cách trị bệnh bạch biến ở trẻ sơ sinh như thế nào?

Chữa bệnh bạch biến ở trẻ em khó khăn hơn ở người lớn rất nhiều. Do đó, chúng ta không nên tìm đến các mẹo chữa bạch biến dân gian. Hiện nay, tại một số cơ sở chuyên khoa, bệnh viện, trung tâm điều trị da có rất nhiều phương pháp điều trị bạch biến dành cho làn da mỏng manh của trẻ.

Chữa bạch biến bằng thuốc đặc trị: Đây là một trong những cách điều trị thích hợp nhất với cơ địa của trẻ em.

Chữa bạch biến bằng ánh sáng sinh học: Chữa trị bạch biến ở trẻ em bằng ánh sáng sinh học cho tác động nhẹ nhàng không xâm lấn da trên làn da trẻ.

Điều trị ngoại khoa: Thủ thuật ghép da và cấy tế bào biểu bì tạo hắc tố áp dụng khi các biện pháp khác vô hiệu.

Đây là nguyên nhân gây bệnh bạch biến ở trẻ em vậy người lớn thì sao? Và làm sao để điều trị bạch biến ở người lớn hiệu quả. Trung tâm chăm sóc và điều trị da Dermaster VietNam đã cho áp dụng 1 công nghệ trị bạch biến hoàn toàn mới, giúp che lấp hoàn toàn bạch biến trên da nhanh chóng an toàn tuyệt đối. Công nghệ phun xăm phủ bạch biến thế hệ mới với mực xăm Ultra V Color và sự hỗ trợ của máy phun xăm Ultra V Tatoo Machine được nhiều người tin tưởng, lựa chọn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về nguyên nhân gây bệnh bạch biến và cách điều trị bạch biến mà các phụ huynh cần biết để chăm sóc và bảo vệ trẻ tốt nhất.

Nguồn: https://dermastervietnam.vn/nguyen-nhan-gay-benh-bach-bien-o-tre-em-n1051

Tin Liên Quan