Từng mặc cảm khi có làn da loang lổ do mắc chứng bạch biến, Stephanie Muro Yashimura đã vượt qua giai đoạn khó khăn để trở thành mẫu ảnh và truyền cảm hứng cho mọi người.

Stephanie Muro Yashimura (28 tuổi) là người mẫu, influencer đến từ São Paulo, Brazil. Từ năm 14 tuổi, cô phát hiện mắc chứng bệnh bạch biến, tình trạng làm suy giảm sắc tố melanin trên da và gây ra các đốm trắng trên khắp cơ thể và rất khó điều trị. Sau 14 năm, Stephanie đã vượt qua được giai đoạn khó khăn để chấp nhận khiếm khuyết của bản thân và sống tích cực hơn.
Chia sẻ trên trang Instagram cá nhân, Stephanie kể khi còn là thiếu nữ tuổi teen, cô rất xấu hổ về vẻ ngoài của mình. Cô thường mặc trang phục kín đáo, áo dài tay để che giấu những vết đốm trắng trên cơ thể, tránh bị người khác chú ý. Cố gắng chữa trị bằng nhiều cách khác nhau nhưng cô không thể thay đổi tình trạng của mình. Năm 20 tuổi, 80% da trên cơ thể cô bị mất sắc tố melanin.
Năm 2020, Stephanie được một chuyên gia trang điểm nổi tiếng tại địa phương mời đến buổi chụp hình, cô miễn cưỡng đồng ý. Sau khi nhìn ngắm mình trong những bức ảnh nghệ thuật, cô cảm thấy tự tin và yêu bản thân hơn. Những lời động viên tích cực của mọi người đã giúp cô có động lực để theo đuổi nghề người mẫu.
Stephanie bắt đầu đăng ảnh lên mạng xã hội để lan tỏa năng lượng tích cực đến những bệnh nhân mắc chứng bạch biến giống mình. “Hôm nay tôi thấy hạnh phúc, bình yên, tôi cảm thấy mình xinh đẹp và muốn trở thành tấm gương để những người gặp tình trạng giống mình học cách chấp nhận bản thân”.
Sau nhiều năm, cô nàng Brazil đã có nhiều thay đổi lớn, không chỉ ở vẻ ngoài mà còn là biến chuyển từ trong suy nghĩ. Cô gái 28 tuổi không còn né tránh hay tự ti khi nhắc về vấn đề của bản thân, ngược lại cô chia sẻ nhiều hơn về cách giúp bản thân vượt qua mặc cảm, trở nên mạnh mẽ như hiện tại.
Trước khi trở thành mẫu ảnh, Stephanie là kỹ thuật viên chụp X-quang. Hiện tại, cô vừa duy trì công việc chuyên môn, vừa phát triển công việc của một influencer trên mạng xã hội.

Ngoài thời gian dành cho công việc, cô thường xuyên gặp gỡ bạn bè và đi du lịch. “Cuộc sống thật ngắn ngủi, đừng làm mọi thứ tệ hơn. Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, vậy nên hãy tận hưởng nó khi vẫn còn thời gian”, Stephanie chia sẻ.

Nguồn: https://znews.vn/co-gai-mac-chung-bach-bien-tro-thanh-mau-anh-noi-tieng-post1241447.html

Tin Liên Quan