(PLO)- Mắc bệnh bạch biến từ hồi 5 tuổi, Lê Lan từng bị bạn bè trêu chọc là “chó đốm”… Tuy nhiên hôm nay cô ấy là một trong những thí sinh nổi bật của ‘The Next Face Vietnam 2021’.

Tập 1 The Next Face Vietnam 2021 vừa chính thức lên sóng tối 7-11, nhiều thí sinh nổi bật của cuộc thi đã lộ diện. Nhiều thí sinh không chỉ sở hữu thân hình chuẩn, gương mặt xinh đẹp, câu chuyện của nhiều thí sinh còn truyền cảm hứng mạnh mẽ đến hàng triệu người hâm mộ. Thí sinh Lê Lan chính là một trường hợp như vậy.

Câu chuyện của thí sinh Lê Lan đã truyền cảm hứng mạnh mẽ đến cộng đồng những người mắc bệnh bạch biến và hàng triệu người hâm mộ. Ảnh: FB

Lê Lan chia sẻ cô mắc bệnh bạch biến từ hồi 5 tuổi. Làn da loang lổ của Lan từng bị nhiều người trêu chọc, họ gọi cô là 1280 (điện thoại đen trắng), “chó đốm”… “Tôi cũng rất ngại và xấu hổ. Tôi tìm cách che nó đi”- Lê Lan bùi ngùi nhớ lại những năm tháng ấy.

Nhưng khi lớn hơn một chút, cô hiểu rằng mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống, cô không muốn để ý mọi người xung quanh như vậy nữa, Lê Lan đứng lên khẳng định mình. Ngày bạch biến thế giới, Lê Lan tham gia trở thành người truyền lửa tại bệnh viện Da liễu Hà Nội để tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho những người có cũng mắc bệnh như mình.

Câu chuyện của người mẫu bạch biến nổi tiếng khắp thế giới Winnie Harlow được chia sẻ trong chương trình. Giữa vô số người mẫu đẹp chuẩn mực, Winnie Harlow trở thành hiện tượng lạ với làn da bạch biến.

Tham gia America’s Next Top Model và dù không giành chiến thắng năm đó nhưng cô là người mẫu nổi bật nhất trong các mùa America’s Next Top Model. Lê Lan chia sẻ Winnie Harlow cũng là thần tượng của cô.

H’vi Ktla tự hào về làn da và ngôn ngữ của quê hương mình. Ảnh: FBNV

Nói thêm về điều này, Giám đốc sáng tạo – chuyên gia trang điểm Nam Trung nói rằng với anh trên đời chẳng có gì là khuyết điểm. Khi biết yêu bản thân mình và “đủ mặn”, biết truyền cảm hứng thì đó sẽ là đặc điểm riêng biệt để nhận dạng định danh một con người.

“Nhiều người nghĩ cái gì đó là khuyết điểm còn tôi nghĩ khi em đủ mặn , biết cách truyền cảm hứng thì đó sẽ thành ưu điểm, là điểm nhận dạng đặc biệt của em”- Nam Trung nói.

Tập 1 The Next Face Vietnam 2021 vừa lên sóng cũng để lại nhiều dư âm đẹp trong lòng người hâm mộ bởi những câu chuyện nhân văn, xúc động. Đó là câu chuyện của cô gái Ê-đê 18 tuổi với làn da nâu bóng khỏe H’vi Ktla. Màn đối đáp bằng tiếng Ê đê của hai đồng hương: Hoa hậu H’Hen Niê và thí sinh H’vi Ktla khiến nhiều người thích thú.

H’vi Ktla chia sẻ cô yêu làn da và tự hào về tiếng mẹ đẻ của mình. Hay đó là câu chuyện của thí sinh Trần Thanh Tín mắc bệnh về cột sống nhưng vẫn không ngừng nỗ lực, theo đuổi đam mê của mình.

Thí sinh Trần Thanh Tín. Ảnh: FBNV

Các thí sinh như: Lê Lan, H’vi Ktla, Trần Thanh Tín… có thể khác giới tính, màu da, dân tộc, quê quán… Tuy nhiên điểm chung ở họ chính là sự dũng cảm đi ngược lại những chuẩn mực cái đẹp chung của xã hội và tự tin vào nét đẹp khác biệt của bản thân mình.

Đây cũng là điều mà cả Nam Trung và Hoa hậu H’Hen Niê đều tâm đắc, cổ vũ để tất cả các thí sinh thêm tự tin thể hiện bản thân.

Tin Liên Quan