Ngày 25/6, Bệnh viện Da liễu Trung ương tổ chức “Ngày Bạch biến thế giới 2023”, đồng thời ra mắt “Chi hội Bệnh nhân Bạch biến Việt Nam”, tạo cơ hội kết nối và giao lưu giữa cộng đồng người bệnh bạch biến tại Việt Nam và trên toàn thế giới, nhằm chia sẻ những câu chuyện đầy nhân văn của người bệnh.

Hiện nay, bệnh Bạch biến không còn xa lạ tại Việt Nam và trên thế giới. Ngày 25/6 hàng năm được chọn là Ngày Bạch biến thế giới, nhằm nâng cao nhận thức toàn cầu về căn bệnh này.


Ngày Bạch biến thế giới 25/6 năm nay với chủ đề “Nhìn về tương Lai”, cùng nhiều kế hoạch hành động thiết thực hơn cho cộng đồng bệnh nhân bạch biến.

Ngày 25/6/2023, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã tổ chức “Ngày Bạch biến thế giới 2023”, tạo cơ hội kết nối và giao lưu giữa cộng đồng người bệnh bạch biến tại Việt Nam và trên toàn thế giới, nhằm chia sẻ những câu chuyện đầy nhân văn của người bệnh. Chủ đề của năm nay là “Bệnh Bạch biến – Nhìn về tương lai”.

Đây là một hoạt động thường niên và cũng là dịp để các chuyên gia, bác sĩ trình bày các nghiên cứu, giới thiệu các phương pháp điều trị mới, cách kiểm soát bệnh hiệu quả và nâng cao nhận thức về bệnh.


Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Sáu – PGĐ Bệnh viện Da liễu Trung ương, Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam phát biểu tại chương trình

Nhân dịp này, tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, Hội Da liễu Việt Nam – Tổng hội Y học Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt chính thức của Chi hội bệnh nhân Bạch biến Việt Nam (BNBBVN). Chi hội được thành lập theo quyết định số 16/QĐ – HDLVN của Hội Da liễu Việt Nam – Tổng hội Y học Việt Nam.


Chủ tịch cùng Tổng Thư ký Hội Da liễu Việt Nam – Tổng hội Y học Việt Nam trao quyết định thành lập chi Hội Bệnh nhân Bạch biến Việt Nam

Tham dự chương trình có Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Sáu – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam; Bác sĩ CKII Trịnh Thị Phượng – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Bệnh viện Da liễu Trung ương, Tổng thư ký Hội Da liễu Việt Nam; Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Thu Hiền – Trưởng nhóm phòng khám chuyên đề về bạch biến và bệnh da giảm sắc tố; ông Trần Hồng Trường – Chủ tịch Hội vảy nến Việt Nam; cùng với Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ban thư ký của Hội bệnh nhân Bạch biến Việt Nam, các bác sĩ từ Bệnh viện da liễu Trung ương và các thành viên của Hội BNBBVN.


Ông Trần Thế Kiên – Phó Chủ tịch chi Hội Bệnh nhân Bạch biến Việt Nam

Thay mặt cho Chi hội BNBBVN, ông Trần Thế Kiên – Phó Chủ tịch, đã chia sẻ: Hội BNBBVN chính thức được thành lập, và đến nay, hội đã có hơn 10.000 thành viên trên toàn quốc. Hội BNBBVN sẽ là cầu nối giữa cộng đồng người bệnh bạch biến và Viện da liễu Trung ương, giúp họ tiếp cận các phương pháp điều trị mới và hiệu quả, cũng như chia sẻ thông tin hữu ích với các thành viên.


Thạc sĩ Lê Thanh Hiền trình bày tham luận với chủ đề “Ghép tế bào tự thân”, đây là phương pháp được đánh giá hiệu quả cao trong điều trị bệnh Bạch biến tại Việt Nam và trên thế giới

Chi hội BNBBVN sẽ tiếp tục hoàn thiện các thủ tục để trở thành thành viên của Hội da liễu thế giới, Hội Bạch biến thế giới và Hội Bạch biến châu Á – Thái Bình Dương. Trong tương lai, Chi hội sẽ tiếp tục đồng hành cùng các thành viên, phát triển mạnh mẽ và hỗ trợ hội viên, bệnh nhân vượt qua khó khăn trong cuộc sống cũng như trong quá trình điều trị bệnh. Hội cũng cam kết hoạt động theo tôn chỉ, sứ mệnh và niềm tin mà Hội Da liễu Trung ương – Tổng Hội Y học Việt Nam đã giao phó.

Nguồn: https://congly.vn/ra-mat-hoi-benh-nhan-bach-bien-viet-nam-383232.html

 

Tin Liên Quan